Tất tần tật các cách nhận biết da thật khi mua hàng

Kiến thức về da

Xuất bản bởi:

Có những hôm bạn dành cả ngày dài để lượn lờ trên mạng và vô tình bạn thấy một cái túi hay một chiếc ví da thật mà bạn cảm thấy hứng thú. Với lời khẳng định như chắc nịnh “100% da thật”. Nhưng làm thế nào để chắc chắn rằng đó là sản phẩm da thật. Có khi chính người bán cũng không thể chắc rằng đó là sản phẩm da thật. Vậy nên việc cũng cấp cho mình kiến thức để nhận biết da thật là hoàn toàn không thừa chút nào. Hãy thử điểm qua những cách nhận biết da thật để có thể an tâm mua hàng nhé.

Sử dụng thị giác để nhận biết da thật

Hãy thật sự nhẹ nhàng khi tiếp xúc với sản phẩm da lần đầu tiên, hãy chú ý quan sát các góc cạnh và mặt trong của sản phẩm. Do cấu tạo của da thật thì khi lạng da thì mặt sau của da thường rất xơ, thô ráp. Còn mặt sau của và các góc cắt của vật liệu giả da thì sẽ hiện rõ ra.

Nếu muốn cho chắc chắn và tỉ mỉ hơn một chút thì có thể kéo dãn bề mặt da ra rồi soi thạt kỹ, trên bề mặt da sẽ hiện ra dấu chân lông không đều nhau do cấu tạo còn với sản phẩm giả da sẽ không có những lỗ chân lông như vậy hoặc nó sẽ được dập khuôn thủ công và đều tăm tắp.

Tuy nhiên đây chỉ là cách để nhận viết với sản phẩm da chưa gia công. Còn đối với chất liệu đã thành phẩm thì nhà sản xuất chắc chắn sẽ gia công tỉ mỉ để có sản phẩm tinh tế nhất.

Sử dụng khứu giác để nhận biết

Đây cũng là một cách nhận biết, mọi thứ chỉ đơn giản là bạn đem miếng da lên rồi ngửi miếng da đó. Thực tế miếng da thật sẽ có mùi ngai ngái khác hẳn so với mùi vật liệu giả da vì thành phần chính của các vật liệu giả da là nhựa tổng hợp, PVC,.. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các dấu hiệu để nhận biệt da thật, còn trên thực tế, trong quá trình nhà sản xuất thuộc da, mùi của da cũng ít nhiều bị thay đổi bởi hóa chất thuộc da. Nhưng với ai đã có kinh nghiệm thì chỉ cần một chút tinh tế là có thể phân biệt được rồi.

Sử dụng xúc giác trực tiếp trên sản phẩm.

Sờ thử chất liệu để nhận biết

Bạn hãy dùng trực tiếp bàn tay của mình đặt lên sản phẩm và trự tiếp cảm nhận sự khác biệt giữa da giả và thật. Da thật có trọng lượng lớn hơn giả da, đây là dấu hiệu nhận biết tương đối. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì đây là dấu hiệu đơn giản nhất để bạn nhận ra.

Hơn nữa, da thật sẽ mềm mại và có cảm giác dễ chịu hơn giả da. bề mặt của sản phẩm giả da thường sẽ thô ráp hơn da thật và có một số sản phẩm giả da thì có sự cứng ngắc, trơn tuột và lạnh lẽo.

Tạo vết lõm trên bề mặt da

Ngoài ra, bạn có thể nhấn mạnh trực tiếp vào bề mặt da để phân biệt nó. Với sản phẩm được sử dụng bằng da thật thì bạn có thể dùng tay nhấn vào về mặt của da. Dấu hiệu xuất hiện bên cạnh chỗ nhấn tay của bạn là vết lõm từ điểm nhấn và những vết nhăn xuất hiện xung quanh đó. Tuy nhiên khi bạn nhấc tay ra, với tính đàn hồi của da thật thì vết lõm và vết nhăn cũng dần dần biến mất.

Bẻ cong miếng da hoặc sản phẩm được chế tạo từ da

Bạn có nghĩ đến việc thử bẻ cong miếng da thật và chú ý điểm gãy nơi bạn bẻ cong nó, bạn sẽ thấy có chút thạy đổi màu sắc, lý do chính là khi thuộc da. Bề mặt da có màu rất đều nhau, tuy nhiên khi bẻ cong ra sẽ lộ rõ điểm da màu nhạt hơn. còn đối với sản phẩm da được tạo từ nhựa tổng hợp nên màu sắc được tạo ra rất đều nhau. Cho dù bạn có cắt ra thì màu vẫn rất đều nhau.

Sử dụng lửa để thử sản phẩm

Vàng thật thử lửa và Da thật cũng vậy. Bạn có thể dùng một chiết bật lửa và thử đốt trên bề mặt da thật và một miếng giả da. Tất nhiên là ở một nhiệt độ nào đó mọi thứ đều cháy, nhưng hãy chú ý quan sát hiện tượng xảy ra. Da thật bắt lửa kém hơn và mùi của miếng da cháy chắc chắn bạn sẽ nhận ra, mùi da cháy như mùi tóc hay móng tay cháy,… Còn với vật liệu giả da thì hoàn toàn ngược lại, khi cháy sẽ tạo ra mùi khét của nhựa hay nilong cháy, bởi vì đơn giản chúng đều từ thành phần chính PVC.

Tuy nhiên với sản phẩm đã thành phẩm hay còn nguyên miếng thì hãy lịch sự xin phép chủ quan trước khi bạn muốn đốt cháy bất cứ thứ gì nhé.

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da.

Sự thật rằng da thật có khả năng hút ẩm, đó là một dấu hiệu nhận biết da thật

Sự thật rằng da thật có khả năng hút ẩm, đó là một dấu hiệu nhận biết da thật

Hãy chuẩn bị cho mình một miếng da thật và một miếng da giả. Hãy nhỏ lên bề mặt của 2 sản phẩm đó vài giọt nước rồi đợi khoảng 5 – 10 phút rồi lau đi. Bạn sẽ thấy sự khác biệt sau khi lau vệt nước đó đi. Ở sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy vết màu đậm do tính hút ẩm của da thật, đừng lo lắng, sau khi khô da sẽ có màu tương tự như ban đầu thôi. Còn ở sản phẩm giả da kia, với tính không thấm nước thì khi bạn lau khô đi thì mọi thứ không có gì thay đổi.

Các tốt nhất để không mua phải da giả!

Hãy thật bình tĩnh khi mua hàng trên mạng và hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín

Hãy thật bình tĩnh khi mua hàng trên mạng và hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín

Đừng hám đồ rẻ, đó là lời khuyên chân thành và tỉnh táo cho các bạn mua sắm hàng trên mạng. Hãy thật sự bình tĩnh khi thấy sản phẩm da thật được bán với giá chỉ 1/10 so với giá của da thật. Tất nhiên là sẽ có sản phẩm thật tùy vào mẫu mã và loại da, tuy nhiên ta nên thật bình tĩnh. Hãy chắc chắn rằng chính sách bảo hành của họ và nên tìm hiểu một cách kĩ càng trước khi đưa ra quyết định đặt hàng.

 

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thêm kiến thức để nhận biết da thật, tuy chỉ là tương đối nhưng cũng đủ để bạn không bị lừa bở những kẻ bán hàng không có tâm. Thực ra, kỹ thuật làm giả hiện tại rất tiên tiến và khó có thể phát hiện ra và các kĩ thuật xử lý da thật cũng rất tinh tế nên khó mà phân biệt được. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua đồ da nhé